สว.พย.จัดกิจกรรมประเพณีวันไหว้ครู ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้จัดกิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567 โดยมี ว่าที่ ร.ต. ญาณบดินทร์ อินเตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานเเละเป็นประธานในการเจิมหนังสือเพื่อศิริมงคลในการเรียนการสอนของครูเเละนักเรียนโดยภายในพิธีมีลูกๆนักเรียนได้ตกเเต่งพานดอกไม้ที่สวยงามนำมามอบให้เเด่ครูบาอาจารย์ ประเพณีการไหว้ครูถือเป็ นเอกลักษณ์ทางประเพณีอันดีงามของชาวไทย ที่ศิษย์ให้ความเคารพเทิดทูนคุณครูบาอาจารย์ ผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาความรู้ให้กับศิษย์ ด้วยความรัก ความเมตตา และปรารถนาดีครูจึงเป็นบุคคลที่มีความสำคัญ มีคุณค่าต่อประเทศชาติ