สว.พย.จัดพิธีวันเกียรติยศ ประจำปีการศึกษา 2567

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 โรงเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

ได้รับเกียรติจาก นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี "วันเกียรติยศ" ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน

ผู้บริหารโรงเรียน คณะครูและผู้ปกครองนักเรียน เข้าร่วมพิธีในการประดับหมวก และการประดับเครื่องหมายชุดพิธีการ แต่นักเรียนใหม่ประจำปีการศึกษา 2567

พิธีวันเกียรติยศถือเป็นพิธีการที่สำคัญยิ่งของโรงเรียน เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีระเบียบวินัย มีความรักและเทิดทูนในสถาบันชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ และเพื่อให้นักเรียนเกิดความภาคภูมิใจ ในสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพร้อมที่จะพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ที่มีคุณลักษณะที่ดีงามในตนเอง พร้อมที่ จะเป็นคนดีของสังคม และยังเป็นการสร้างความรัก ความผูกพันระหว่างโรงเรียนนักเรียนผู้ปกครองและชุมชน ที่สำคัญพิธีประดับเครื่องหมายและหมวกในเครื่องแบบราชพิธี ถือเป็นพิธีอันทรงเกียรติของโรงเรียนที่จัดให้กับนักเรียนใหม่ปีการศึกษา 2567